Lí Do Cá Kho Làng Vũ Đại Hà Nam Nổi Tiếng Trong Và Ngoài Nước

 Làng Vũ Đại – Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi nhà thơ nổi tiếng Nam Cao với tác phẩm Chí Phèo mà còn đặc sản như nghề dệt lụa và các đặc sản như chuối ngự, hồng không hạt ….mà còn một đặc sản nổi tiếng cả trong và ngoài nước là món cá kho làng vũ đại hà nam là một món ăn truyền thống nơi đây. Ngoài ra cá kho hà nam còn là món quà truyền thống đã trở thành đặc sản của hà Nam mang đầy ý nghĩa.

Hương vị đậm đà, mùi thơm cay cay của gừng thơm thơm của riềng, Miếng cá vừa chắc, vừa mềm, vị béo ngậy, bùi bùi của thịt cá, hương vị đậm đà cay nóng, ấm nồng cùng với các nguyên liệu được hòa quyện vào với nhau.

Ảnh ST
Ảnh ST

Vậy bạn đã biết cá kho làng vũ đại có gì đặc biệtnổi tiếng như vậy không? Cá kho làng Vũ Đại  bắt đầu từ những năm 1981 và đã đưa vào hoạt động kinh doanh. Nhưng sự nổi tiếng của món ăn này chưa thực sự được nhiều người biết đến vì món cá kho này không giống như các mặt hàng khác đươc bày bán trên thị trường mà cần phải đặt để nấu và đến tận nơi đệ nhận hàng.

Cá kho niêu làng vũ đại Hà Nam nổi tiếng từ như thế nào?

gia vị tự nhiên để kho được niêu cá kho làng vũ đại hà nam
Gia vị tự nhiên để kho được niêu cá kho làng vũ đại hà nam

Hoạt động của món ăn này trong những năm trước đều được chuyền miệng từ người này sang người khác. Nhưng hiện nay với công nghệ thông tin phát chuyển món ăn đã được quảng cáo rộng rãi.

Cá kho nổi tiếng với hương vị thơm bùi, béo ngậy, thịt cá sắn chắc nhưng không hề bị khô, mùi hương mang đậm bản sắc của quê hương. Để có được niêu cá thơm ngon đậm đà được nhiều đón nhận không phải là một chuyện đơn giản. Các khâu chuẩn bị cũng rất khắt khe:

Cá để kho phải là cá trắm đen nuôi ốc, cá được chọn để kho là cá phải từ 3 -5 kg mới đủ tiêu chuẩn để kho. Vì thịt cá có sự săn sắc, mềm đủ điều kiện để kho trọng nhiều giờ. Bên cạch đó khâu chọn nguên liệu cũng rất khắt khe như:

Niêu cá phải nhập từ Nghệ An vì đất ở đây tốt có thể đun cá trong thời gian lên tới 20h. Vung niêu cá phải nhập từ Thanh Hóa vì nắp ở đây có thiết kế vòng lên giúp việc kho cá được tốt hơn. Củi để kho cá cũng không phải là củi bình thường, củi được kho cá là củi nhãn vì củi nhãn giúp loại bỏ được mùi hung của niêu đất giúp cá có được hương vị thơm ngon hơn ngoài ra cá còn được ủ với chấu ( vỏ lúa).

Giá vị của cá đều là gia vị tự nhiên như gừng, riềng, xả, ớt, nước cốt dừa, nước cốt tranh… và đặc biệt gia vị gia truyền để tạo nên món ăn hấp dẫn là từ nước cốt cua đồng.

Bài viết tham khảo thêm:

Mua cá kho làng Vũ Đại ở đâu? Bán cá kho làng Vũ Đại ở đâu Sài Gòn?

Đặc sản cá kho làng vũ đại Hà Nam

Nghệ thuật nấu cá kho làng Vũ Đại

Không chỉ nguyên liệu cá được tuyển chọn kĩ càng mà quá trình kho cá là một nghệ thuật là công đoạn cực khổ nhất để ra được niêu cá kho đạt chuẩn. Các nghệ nhân ở đây phải canh lửa lửa phải đúng nhiệt độ, canh nước để không bị cạn khô cháy cần phải chú ý cẩn thận, ngoài ra các nghệ nhân phải chịu cảnh nắng nóng, khói, khói bay vào mắt trong suốt 16 tiếng đồng hồ có những niêu cá phải thức trắng đêm để ra được niêu cá. Để có được niêu cá đưa tới tay khách hàng cũng rất công phu.

Hiện nay cá kho tại làng Vũ Đại đặc biệt của cơ sở Cá kho làng Vũ Đại Sài Gòn đã được phát triển và xuất khẩu trên nhiều nước trên thế giới như, Đức, Singapore , balan ..

Cá kho làng Vũ Đại có thể để được bao lâu

Sau quá trình kho cá suốt hơn 20 giờ đồng hồ, cá kho thành phẩm sẽ được để nguội và cấp đông trong môi trường lạnh và sạch sẽ thoáng mát. Cá kho làng Vũ Đại có thể để được từ 7 đến 10 ngày trong môi trường lý tưởng.

Trong quá trình thưởng thức món ăn đặc sản Hà Nam tuyệt vời này nếu bạn không ăn hết sau bữa thưởng thức mình bạn có thể đặt cá vào tủ lạnh hoặc môi trường thoáng mát. Tránh để cá kho ở môi trường nóng ẩm, bởi vi môi trường nóng ẩm là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn, vi sinh vật phát triển nhanh dẫ tơi cá bj biển đổi về mùi vị có thể dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa

Mua cá kho làng vũ đại ở đâu tp hcm

Mua cá kho làng Vũ Đại ở đâu tphcm
Mua cá kho làng Vũ Đại ở đâu tphcm

Hiện nay cá kho làng Vũ Đại ngày càng được phát triển trên cá nước, nhưng Tại các tỉnh miền Nam của nước ta cũng được nhân rộng nhưng chưa được nhiều người biết đến, Tại Đây cá kho làng Vũ Đại Sài Gòn  được kho trực tiếp tại làng Vũ Đại tỉnh Hà Nam và sau đó được bảo quản kỹ càng đúng với quy trinh an toàn vệ sinh thực phẩm và được vận chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh qua đường hàng không.

Trước khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng, cơ sở chúng tôi sẽ tiến hành kho lại cá bằng nước dùng và nguyên liệu đặc trưng của làng Vũ Đại. Chính vì vậy niêu của chúng tôi khi đến tay người tiêu dùng là những niêu cá kho làng vũ đại ngon nhất còn ấm nguyên hương vị quê hương từ miền bắc xa xôi.

Các Niêu cá khó tại Hà Nam được vận chuyển qua hàng không đảm bảo sự an toàn không hỏng hóc, nứt vỡ. Vì vậy bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn thực thực phẩm tới tay khách hàng nhất.

Hãy liên hệ qua số điện thoại: 0967 287 646 hoặc đặt mua cá kho làng vũ đại trực tiếp tại website: https://cakholangvudaisaigon.com/

Mời bạn tham khảo thêm thông tin làng Vũ Đại Tại Đây

Bài viết liên quan: 

lịch sử cá kho làng vũ đại- cội nguồn của nghề cá truyền thống

【Nên Đọc】Qùa tặng Đặc Sản Cá Kho làng Vũ Đại

Cá trắm – cá kho Làng Vũ Đại có ngon không? – Tại sao?