Cá Kho làng Vũ Đại hay còn gọi là Cá Kho Đại Hoàng là một sản phẩm nổi tiếng của vùng quê làng Chí Phèo – Hà Nam. Được biết là một món ăn nổi tiếng khắp Miền Bắc trong những vừa qua, nhưng ngày nay cá kho nơi đây đã nổi tiếng mọi miền của đất nước hình chữ S và nhiều nước trên thế giới.

ST Cá kho làng Vũ Đại tại Sài Gòn
ST Cá kho làng Vũ Đại tại Sài Gòn

Bởi hương vị cá kho nơi đây được sản xuất theo công thức gia truyền, với hương vị 100% tự nhiên như gừng, xả, giềng, hành ớt ,,,, và không thể thiếu được nhưng con cá trắm đen nuôi ốc được tuyển chọn kĩ lưỡng. Và đặc biệt hơn nữa cá được kho bằng niêu đất trên bếp lửa với thời gian kho cá là 16 đến 20 tiếng liền vì vậy cá khó mới có được hương vị thơm ngon đậm đà mang hương vị đồng quê. Được biết đến là món ăn truyền thông nên cá kho được thưởng thức cùng với cơm nóng, thật sự khó có thể cưỡng nổi với hương vị đặc biệt này.

Hiện nay cá Kho Trần Luận là 1 trong những cơ sở chế biến cá kho tại làng Vũ Đại nổi tiếng nhất hiện nay. Cá kho Trần Luận không chỉ là một cơ sở có truyền thống nấu cá kho lâu đời, là một trong những cơ sở đời đầu với nhiều kinh nghiệp trong chế biến cá, với sự nỗ lực không nghỉ trong suốt nhiều năm qua từ năm 2014 cơ sở cá kho Trần Luận được vinh dự được bộ trưởng bộ công thương trao tặng bằng bằng khen với thành tích suất sắc trong công tác thương mại điện tử trong gia đoạn 2013 – 2014 .

Sắn Chắc hấp dẫn cho từng miếng cá trắm kho niêu
Sắn Chắc hấp dẫn cho từng miếng cá trắm kho niêu

Không chỉ vậy vào ngày 1/6/2014 tại nhà hát lớn Hà Nội, Nghệ Nhân Trần Bá Luận đã vinh dự được nhận giải thưởng vàng danh hiệu, ” Món Ngon – Tinh Hoa Ẩm Thực Việt”, cho món ngon làng Vũ Đại .

Và trong năm gần đây vào ngày 16/1/2018 Tại văn phòng chính phủ, trung tâm hội nghỉ quốc gia số 37 Hùng Vương, Bộ Nông nghiệp đã trao CUP VÀNG chứng nhận sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng cho món cá kho làng Vũ Đại.  Với sự phát triển ngày càng lớn của cá kho Trần Luận đã được công nhận trong nhiều năm gần đây, và ngày càng phát triển.

ST Cá kho làng Vũ Đại tinh hoa âm thực Việt
ST Cá kho làng Vũ Đại tinh hoa âm thực Việt

Hiện nay các món đặc sản cá kho làng Vũ Đại Sài Gòn được nhập trực tiếp của thương Hiệu Trần Luận là một trong những thương hiệu cá kho nổi tiếng nhất tại làng Vũ Đại. Các Niêu cá khó tại Trần Luân được vận chuyển qua hàng không đảm bảo sự an toàn không hỏng hóc, nứt vỡ. Vì vậy bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn thực thực phẩm vẫn vươn lên phát triển mạnh mẽ.