【TUYỆT VỜI】Với Cách Kho Cá Trắm Làng Vũ Đại Ngon Nhất Hiện Nay Hotline: 0967 287 646

Sắn Chắc hấp dẫn cho từng miếng cá trắm kho niêu

Cá kho Làng Vũ Đại là một trong những món ăn cổ truyền nổi tiếng nhất của nước ta. Mặc dù mỗi miền sẽ có khẩu vị ăn của từng miền là khác nhau, nhưng với cá kho của làng vũ đại thì rất được rất nhiều người trên mọi miền đều yêu thích. Được biết món cá kho riềng làng vũ đại như một món ăn sang chảnh hiện nay.

Để biết nó đặc biệt hấp dẫn như thế nào tại sao bạn không thưởng thức ngay bây thời để cảm nhận hương vị đặc trưng của làng Chí Phéo nhỉ. Ngoài công thức kho cá làng vũ đại bạn có thể tự tay chuẩn bị cho bữa cơm gia đình với cá kho chuẩn làng vũ đại với Cách Kho Cá Trắm Làng Vũ Đại chuẩn vị của Vũ Đại nhé.

Cách kho cá trắm làng Vũ Đại như sau:

Khâu chuẩn bị kho cá

Đây là khâu đầu tiên cũng rất quan trọng để có được món cá kho làng vũ đại chuẩn vị đúng điệu nhất, vì vậy trong khâu này bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu thật cẩn thận và kĩ lưỡng;

  • Niêu đất: Đối với cá kho tại làng Vũ Đại niêu đất đươc lấy trực tiếp tại Nghệ An vì niêu đất tị đây đảm bảo độ bền trong quá trình kho và vận chuyển. Với vung của nồi phải lấy tại Thanh Hóa vì vung ở đây có thiết kế theo kiểu vòm lên thuận tiện cho việc nấu cá. Nhưng khi bạn nấu ở nhà bạn có thể chọn niêu đất của nhà mình nhưng hãy đảm bảo chất lượng khi đun vì đun trong nhiều giờ chánh bị nứt hay hư hỏng.
  • Cá kho: Cá được chọn để kho hãy chọn cá trắm đen nuôi ốc, không được dùng loại cá khác, Bạn nên chọn cá trắm to khoảng 3 đến 5 kg là vừa. thì khúc cá khi khó sẽ được to kho lên miếng thị được săn chắc ít sương.
    Cá trắm đen nuôi ốc nguyên liệu làm cá kho Vũ Đại
    Cá trắm đen nuôi ốc nguyên liệu làm cá kho Vũ Đại
  • Củi lửa; Cá khó phải được dùng bằng củi nhán vì theo kinh nghiệp tại đây nồi cá kho được đun bằng củi nhãn sẽ làm mất mùi đất nung và tăng hương vị hấp dẫn cho cá
  • Gia vị cho cá: Phải chọn gia vị tự nhiên, Gừng, Riềng, Chanh, Nước cốt cua đồng, hành, tiêu, nước cốt xương sườn lợn ,,,
Gia vị kho cá tại làng vũ đại
Gia vị kho cá tại làng vũ đại

Cách kho cá trắm ngon làng Vũ Đại

Bước 1: Sau khi đã chọn được những con cá đat tiêu chuẩn để tiến hành kho cá, bạn cần phải làm sạch cá, sau khi làm sạch đánh vẩy cá, mổ bụng cá trong bước này bạn không nên rửa lại với nước lã nữa vì cá sẽ tanh, tiếp đến bạn chặt thành khúc to không bị vụn hãy bị vỡ.

Bước 2: Sau khi chặt cá song bạn để cá kho khô cho dáo nước, rồi chuẩn bị nguyên liệu để chế biến.

Bước 3: Xếp cá vào niêu chú ý phải xếp cá bên dưới riềng và một chút ít gia vị để cá không bị cháy trong quá trình đun cá trong nhiều giờ liên tục. Sau đó bạn mới xếp  lớp cá, một lớp gia vị để cá được them đậm đà.

Cách nấu cá kho ngon tại làng vũ đại
Cách nấu cá kho ngon tại làng vũ đại

Bước 4: sau khi xếp cá song tiến hành kho cá, lưu ý trong quá trình kho cá bạn có thể dùng thêm trấu để ủ cá giúp cá luôn được nóng sôi sung sục.

Khi kho cá song yêu cầu cá phải đạt được là cá cần phải săn chắc, mùi hương lan tảo của riềng xả, gừng sau đó bạn và gia đình có thể thưởng thức luôn. Khúc cá trắm khi được đún nấu có màu đen nâu, thịt cưng, xướng mềm hương vị đậm đà mới đúng vị của nó.

Bài viết liên quan:

BÍ QUYẾT CÁCH LÀM CÁ KHO LÀNG VŨ ĐẠI THƠM NGON 

Cách bảo quản cá kho làng vũ đại

cách bảo quản cá kho vào tủ lạnh
cách bảo quản cá kho vào tủ lạnh

Một món cá trắm kho làng vũ đại đúng điệu thì phải có mùi thơm vị bùi của cá, kèm theo vị mặn đầm đà của các hương vị đúng chuẩn ẩm thực quê nhà. Sau khi được chế biến bạn cần phải biết cách bảo quản đúng cách nếu không cá sẽ bị hỏng nhanh với cá kho làng Vũ Đại bạn có thể bảo quản từ 7-10 ngày liên tục.

Sau khi để cá nguội bạn nên gắp vào hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp đạy kín rồi bỏ vào tủ lạnh. Để thưởng thức bữa tiếp theo bạn có thể bảo vào nồi cơm hay lò vi song để hâm lại cho nóng.

Bằng cách này bạn sẽ để cá được lâu hơn và hương vị như ban đầu nhé.

Địa chỉ mua cá kho làng vũ đại ở tp hcm

Hiện nay các món đặc sản cá kho Vũ Đại Sài Gòn được nhập trực tiếp của thương Hiệu Trần Luận là một trong những thương hiệu cá kho nổi tiếng nhất tại làng Vũ Đại. Các niêu cá khó tại cơ sở tại Hồ Chí Minh được vận chuyển từ chính gốc làng Vũ Đại Hà Nam qua hàng không đảm bảo sự an toàn không hỏng hóc, nứt vỡ. Vì vậy bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn thực thực phẩm vẫn vươn lên phát triển mạnh mẽ. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại website cakholangvudaisaigon.com hoặc liên hệ trực tiếp qua hoitline 0969.766.487 – 0967.287.646 với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Bạn có thể xem thêm thông tin quê hương nổi tiếng với cá kho làng Vũ Đại TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan:

Tuyệt chiêu cách kho cá làng Vũ Đại hà Nam Thơm ngon nức tiếng