Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trắm Kho Riềng Làng Vũ Đại

mua cá kho làng vũ đại ở đâu

Cá trắm kho riềng làng Vũ Đại không chỉ thơm ngon từ hương vị quen thuộc mang đậm hương vị của quê hương, khi mở nắp niêu cá kho riềng hương vị đã thơm thơm, cay cay của riềng xả, gừng và một số gia vị khác mang mùi vị thơm ấm nồng. Cá trắm đen của làng Vũ Đại được sử dụng gia vị chính là riềng tươi không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho người lớn và trẻ em.

Tuy nhiên cá trắm kho riềng sả cũng được chế biến từ nguyên liệu thiên nhiên nhưng không phải ai cũng vì vậy hãy cùng chúng tôi vào bếp để trổ tài chế biến ca kho cho cả nhà thưởng thức ngay nào!!

Các bước chuẩn món cá trắm kho riềng làng Vũ Đại

1 Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Vì cá kho bạn từ làm nên bạn có thể tự chọn cho mình một loại cá bạn yêu thích. Ví dụ như bạn có thể chọn ca kho riềng như cá trắm, cá trôi, cá chép….
  • Riềng, xả ớt, đường, nước mắm cốt, hành khô ,bột canh, đường, hạt tiêu, nước màu, mì chính,

Sơ chế nguyên liệu kho cá làng Vũ Đại 

Vì sao cá trắm đen lại được chọn để kho cá tại ở Vũ Đại vì cá trắm đen là loại cá cao cấp nhất của các loại cá nước ngọt, vì cá trắm khi được kho mang đến sự săn chắc, béo ngậy từ cá.

  • Sơ chế cá: Sau khi cá được mổ ra, cạo hết vẩy ngoài, sau đó dùng chanh và muối sát 1 lượt giúp cá hết chất nhớt và giảm bị tanh. Sau đó được rửa với nước sạch. ( lưu ý là rửa cá với nước nóng, giúp cá săn chắc). Sau đó bạn chặt cá thành miếng vừa ăn và tuyêt đối không nen rửa lại với nước vì sẽ làm cá bị tanh.
  • Riềng cạo vỏ, sửa sạch, dập dập cho nát miếng riềng và một ít riềng bạn cát lát mỏng để sếp vào nồi kho cá.
  • Sả, gừng, ớt bóc bỏ vỏ sau đó phần sả bạn băm nhỏ, hành khô đặc cắt lát giống như riềng. Ớt cắt từng miếng nhỏ.
Cá trắm kho riềng làng vũ đại
Cá trắm kho riềng làng vũ đại

Cách chế biến cá kho riềng làng vũ đại

– Bạn sếp các miếng riềng được cát lát vào trong niêu cá, sau đó bạn xếp cá vào niêu 1 lớp cá là 1 lớp riềng dược dập nhỏ trong bước đã chuẩn bị nguyên liệu và cứ tiếp tục cho hết cá.

– Sau đó cho các gia vị như hành khô, gừng, riềng sả, ớt băm, cho 2 thìa nước mắt cốt, 1 thìa đường, 1 ít muối, hat tiêu, nếu bạn có nước cốt cua đồng bạn hãy cho một ít, giúp cá có vị được đậm đà hơn.

– Sau khi sếp cá và gia vị vào nồi bạn cho lên bếp đun. Đối với cá kho riềng của làng Vũ Đại sẽ được kho 16 tiếng đồng hộ để có được niêu cá kho ngon đúng điệu. Còn với bạn có thể khi nhiều lần giúp cá được săn chắc đậm đà hơn.

Yêu cầu món cá sau khi hoàn thành.

  • Cá sau khi kho song phải dậy được mùi thơm của riềng, xả, và không có mùi tanh.
  • Thịt cá phải săn chắc, thơm, gia vị ngấm đều vừa vặn.
  • Khi thưởng thức cá bạn sẽ cảm nhận được sự đậm đà của cá, ăn ngon hơn khi được dùng với cơm.

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành thành được món Cá trắm kho riềng làng Vũ Đại vô cùng thơm ngon cho gia đình của mình, bên cạnh đó món cá chạch kho riềng sả cũng rất ngon và hút cơm đây nhé! nếu bạn chưa thưởng thức món ăn này bạn có thể liên hệ với chúng tôi để đặt hàng cá chạch kho riềng sả để cùng gia đình thưởng thức món ăn đúng vị nhất.

Bài viết tham khảo:

【Tuyệt chiêu】Cách Bảo Quản Cá Kho Làng Vũ Đại Đúng Cách Hotline: 0967 287 646

Mua đặc sản cá kho làng vũ đại ở tp hcm

Sắn Chắc hấp dẫn cho từng miếng cá trắm kho niêu
Sắn Chắc hấp dẫn cho từng miếng cá trắm kho niêu

Hiện nay cá kho làng Vũ Đại ngày càng được phát triển trên cá nước, nhưng tại các tỉnh miền Nam của nước ta cũng được nhân rộng nhưng chưa được nhiều người biết đến. Tại Đây cá kho làng Vũ Đại Sài Gòn cung cấp các đặc sản cá kho của Cơ sở Trần Luật. được nhập trực tiếp của thương Hiệu nổi tiếng tại Hà NAm  là một trong những thương hiệu cá kho nổi tiếng nhất tại làng Vũ Đại.

Các Niêu cá khó tại Hà Nam được vận chuyển qua hàng không đảm bảo sự an toàn không hỏng hóc, nứt vỡ. Vì vậy bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn thực thực phẩm tới tay khách hàng nhất.

Mời bạn tham khảo thêm thông tin làng Vũ Đại Tại Đây

Cách chế biến cá kho làng vũ đại chuẩn theo công thức Hà Nam

Bí Mật Món Cá Chạch Kho làng Vũ Đại thơm ngon hấp dẫn