Cá Kho Riềng Làng Vũ Đại Có Gì Đặc Biệt?

Cá kho riềng làng Vũ Đại là một một ăn truyền thống của làng Vũ Đại – Hà Nam là một món ăn nổi tiếng dầm dộ nhất trong 3 năm trờ lại đây. Cá trắm kho riềng làng Vũ Đại không được bày bán trên các kệ hàng trên thị trường hiên nay, mà cá phải được đặt và đến tận nơi để lấy hàng, Sự nôi tiếng được nhiều người biến đến là do các khách hàng dã được ăn rồi giới thiệu đến nhiều người biết đến.

Vậy Cá kho riềng làng Vũ Đại tại sao lại có nhiều riềng đến vậy?

Niêu cá kho làng Vũ Đại
Niêu cá kho làng Vũ Đại

Khi bạn mở vung niêu cá bạn cũng sẽ ngạt nhiên về sự độ dày và nhiều gừng, không chỉ riềng được cắt lát được lót dưới đáy nồi và  riềng được xay nhiễn ra dải khắp nơi của cá. Mùi thơm lừng của riềng được lan tảo khắp nơi.

Công dụng của riềng khi kho với cá tại làng Vũ Đại.

  • Riềng được sử dụng làm dược liệu chữa bệnh đông y với tên được gọi là Cao Lương Khương, vị thuốc này có tác dụng chữa tiêu chảy, đau dạ dày, tiêu hóa kém, viêm họng, ….
Gia vị kho cá tại làng vũ đại
Gia vị kho cá tại làng vũ đại
  • Ngoài ra riềng còn được chế biến trong các món ăn, đặc biệt với món ăn cổ truyền nổi tiếng nhất hiện nay cá kho Làng Vũ Đại với nguyên liệu chính là cá trắm đen nuôi ốc và gia vị chủ yếu là riềng. Riềng mang đến vị thơm cay cay, dễ chịu và cực kì thu hút khi được thưởng thức với cơm nóng.
  • Riềng được cắt lát nhỏ được đặt dưới đáy niêu của cá giúp cá không bị cháy, giúp cá có vị thơm đậm đà.
  • Riềng được xay nhỏ được sếp xen kẽ nhau giúp cá trong quá trình được ngấm gia vị hòa quyền với cá kho.
  • Ngoài riềng là gia vị chính được kho với cá không chỉ thơm ngon mà chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cả người lớn và trẻ em.

Như ngày xưa cá kho chỉ được dùng trong những ngày lễ tết của người dân Vũ Đại mới đủ điều kiện để thắp hương lên ban thờ. Cá kho làng Vũ Đại là món ăn cổ và chỉ có duy nhất tại cơ sở Cá kho làng Vũ Đại Sài Gòn mới đủ tiêu chuẩn làm nên món ăn cổ truyền

Ngày nay cá kho Hà NAm đã có mặt tại Sài gòn, giúp cho khách hàng tiếp cận được món ăn cổ truyền gần hơn. Tại cá kho làng Vũ Đại Sài Gòn được nhập trực tiếp của cơ sở Cá kho làng Vũ Đại Sài Gòn  với các đặc sản cá trắm kho, cá riếc, cá trạch… đều là các loại cá quen thuộc của quê hương.

Bài viết tham khảo: 

Cá Kho Làng Vũ Đại Để Được Bao Lâu?

Mua Cá kho riềng làng Vũ Đại ở tp hcm

Niêu cá kho riềng làng Vũ Đại
Niêu cá kho riềng làng Vũ Đại

Hiện nay cá kho làng Vũ Đại ngày càng được phát triển trên cá nước, nhưng Tại các tỉnh miền Nam của nước ta cũng được nhân rộng nhưng chưa được nhiều người biết đến, Tại Đây cá kho làng Vũ Đại Sài Gòn cung cấp các đặc sản cá kho của Cơ sở Cá kho làng Vũ Đại Sài Gòn. được nhập trực tiếp của thương Hiệu Cá kho làng Vũ Đại Sài Gòn là một trong những thương hiệu cá kho nổi tiếng nhất tại làng Vũ Đại.

Các Niêu cá khó tại Cá kho làng Vũ Đại Sài Gòn được vận chuyển qua hàng không đảm bảo sự an toàn không hỏng hóc, nứt vỡ. Vì vậy bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm khi mua cá kho làng Vũ Đại tại cơ sở của chúng tôi, cá kho tại cơ sở đảm bảo an toàn thực thực phẩm tới tay khách hàng nhất.

Mời bạn tham khảo thêm thông tin làng Vũ Đại Tại Đây

Bài viết đọc thêm:

Cá trắm – cá kho Làng Vũ Đại có ngon không? – Tại sao?

Cá Kho Riềng Làng Vũ Đại Có Gì Đặc Biệt?

Thưởng thức cá kho làng Vũ Đại cho Tết Việt