Cá Kho Làng Vũ Đại Để Được Bao Lâu?

Thành quả kho cá suốt 16 tiếng

Cá kho Làng Vũ Đại là một món ăn ngon, hấp dẫn rất được nhiều đón nhận đặc biệt là dịp tết rất rất nhiều người săn đón làm quà biếu cho gia đình người thân và bạn bè. Tuy nhiên đây là món ăn đặc sản truyền thống nhưng cá kho để được bao lâu và cách bảo quản cá kho được lâu hơn như thế nào? Trong bài viết này cá kho làng Vũ Đại Sài gòn sẽ mách bạn cách bảo quản cá kho như thế nào cho đúng và bảo quản cá kho được lâu hơn!!!!

Cá kho làng Vũ Đại để được bao lâu? 

Cá Kho Làng Vũ Đại Để Được Bao Lâu?
Cá Kho Làng Vũ Đại Để Được Bao Lâu?

Cá kho làng Vũ Đại là một món ăn truyền thống được chế biến thủ công. Đây là tinh hoa ẩm thực mang của vùng đồng bằng Bắc Bộ đến gần hơn bữa cơm trong gia đình Việt. Nguyên liệu là những con cá trắm đen to, khỏe và nặng trên 3,5kg mới được dùng để chế biến món ăn này. Phương pháp kho cá độc đáo này đã tạo ra hương vị mới lạ của kho cá truyền thống cũng như đặc sản ở làng Vũ Đại.

Tuy nhiên đây là một món ăn truyền thống nhưng cá kho để được bao lâu? cách bảo quản cá kho được lâu hơn? Tùy theo điều kiện và cách kho cá để được lâu hơn của người kho cá vì vậy cá kho có thể để được từ 7 – 10 ngày được bảo quản lạnh. Trong điều khiện thường thì cá chỉ để được từ 1 đến 3 ngày. Nhưng nếu người dùng không biết cách bảo quản cá, nếu để cá trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, cá sẽ nhanh hỏng và đổi vị trong thời gian rất ngắn.

Lý do là món cá ở Làng Vũ Đại không sử dụng chất bảo quản thực phẩm. Vì vậy, để cá bảo quản được trong thời gian dài khi đặt cá bạn nên tìm hiểu cách bảo quản cá kho được lâu?

Cách bảo quản cá kho được lâu

Cách bảo quản Cá Kho Làng Vũ Đại Để Được Bao Lâu? 
Cách bảo quản Cá Kho Làng Vũ Đại Để Được Bao Lâu?

Trong điều kiện tự nhiên bình thường, sau khi lấy niêu cá ra nhanh chóng mở hộp và thay bằng màng bám và bảo quản cá nơi khô ráo, thoáng mát. Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản cá là 10 đến 15 độ C. Hộp bảo quản trong môi trường này có thể để được 2-3 ngày.

Nếu có thời tiết khắc nghiệt, nắng gắt, độ ẩm cao thì cách bảo quản cá tốt nhất là cho vào tủ lạnh. Sau khi gắp cá ra, nếu bạn chưa ăn ngay, hãy mở hộp, cho cá vào hộp thủy tinh hoặc nhựa, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, đậy kín và để vào tủ lạnh.
Cá trước khi ăn nên hấp nóng trong nồi cơm điện từ 5-10 ‘là có thể dùng ngay. Với cách kho này, cá kho làng Vũ Đài có thể bảo quản đến 10 ngày mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, hấp dẫn người mua.

Bài viết tham khảo:

Cá Kho Riềng Làng Vũ Đại Có Gì Đặc Biệt?

Bạn cũng nên chú ý sử dụng các loại hộp đựng cá kho, sạch. Điều này giúp duy trì chất lượng thực phẩm tốt hơn.
Nếu bạn bảo quản cá trong điều kiện tự nhiên rồi bảo quản trong tủ lạnh, món ăn này có thể để được hơn 1 – 2 ngày tiếp theo. Vì lý do này, cá kho làng Vũ Đại Sài Gòn luôn khuyến khích khách hàng sử dụng sản phẩm ngay sau khi nhận hàng và bảo quản trong tủ lạnh.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp vừa rồi đã giải đáp được thắc mắc cá kho làng Vũ Đại để được bao lâu?. Bảo quản cá kho đúng cách sẽ giúp bạn giữ được món ăn lâu hơn, an toàn hơn nếu hay bạn hãy chia sẻ cho nhiều người hơn. Chúc các bạn ngon miệng bên người thân và bạn bè!

Mời bạn tham khảo thêm thông tin làng Vũ Đại Tại Đây

Bài viết tham khảo: 

Khám phá niêu cá trắm kho làng Vũ Đại ngon nức tiếng Hà Nam

Cảm nhận hương vị ẩm thực đặc sản cá kho làng vũ đại

Thưởng thức cá kho làng Vũ Đại cho Tết Việt