Cá Kho Làng Vũ Đại Để Được Bao Lâu?

Thành quả kho cá suốt 16 tiếng

Cá kho Làng Vũ Đại là một món ăn ngon, hấp dẫn nên cần được sử dụng và bảo quản đúng cách. Vậy Cá Kho Làng Vũ Đại Để Được Bao Lâu? ? dưới đây là Phần chia sẻ của cá kho làng Vũ Đại Sài Gòn với người mua là đây!

Cá Kho Làng Vũ Đại Để Được Bao Lâu?

Cá Kho Làng Vũ Đại Để Được Bao Lâu?
Cá Kho Làng Vũ Đại Để Được Bao Lâu?

Cá kho làng Vũ Đại là một món ăn truyền thống được làm thủ công. Đây là tinh hoa ẩm thực mang tinh hoa ẩm thực vùng đồng bằng Bắc Bộ đến gần hơn. Chỉ những con cá trắm đen to, khỏe và nặng trên 3,5kg mới được dùng để chế biến món ăn này. Cá nên được bảo quản trong thùng đất sét và nên để ở khu vực đốt củi ít nhất 12 giờ. Phương pháp đánh bắt độc đáo này đã tạo ra hương vị độc đáo của kho cá truyền thống ở làng Vũ Đại  và kéo dài thời hạn sử dụng của tàu. Cá bình thường có thể được chế biến, sử dụng và bảo quản từ 1-3 ngày. Đặc biệt, cá Ngô Đài có thể bảo quản từ 7-10 ngày.

Tùy theo điều kiện và cách bảo quản của người sử dụng mà thời gian lưu kho của kho Hà Nam từ 7-10 ngày. Nếu người dùng không biết cách bảo quản cá, nếu để cá trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, cá sẽ nhanh hỏng và đổi vị.
Lý do là không phải tất cả các món cá ở Làng Vũ Đại đều sử dụng chất bảo quản thực phẩm. Vì vậy, để cá bảo quản được lâu, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng người chế biến và bảo quản.

Cách bảo quản Cá Kho Làng Vũ Đại Để Được Bao Lâu?

Cách bảo quản Cá Kho Làng Vũ Đại Để Được Bao Lâu? 
Cách bảo quản Cá Kho Làng Vũ Đại Để Được Bao Lâu?

Trong điều kiện tự nhiên bình thường, sau khi lấy bầu ra nhanh chóng mở hộp, mở hộp và thay bằng màng bám và bảo quản cá nơi khô ráo, thoáng mát. Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản cá là 10 đến 15 độ C. Hộp bảo quản trong môi trường này có thể để được 2-3 ngày.
Nếu có thời tiết khắc nghiệt, nắng gắt, độ ẩm cao thì cách bảo quản cá tốt nhất là cho vào tủ lạnh. Sau khi vớt cá ra, nếu bạn chưa ăn ngay, hãy mở hộp, cho cá vào hộp thủy tinh hoặc nhựa, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, đậy kín và để vào tủ lạnh.
Cá trước khi ăn nên hấp nóng trong nồi cơm điện từ 5-10 ‘là có thể đủ chất và dùng ngay. Với cách kho này, cá kho làng Vũ Đài có thể bảo quản đến 10 ngày mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon, hấp dẫn người mua.

Bài viết tham khảo:

Cá Kho Riềng Làng Vũ Đại Có Gì Đặc Biệt?

Bạn cũng nên chú ý sử dụng các loại móc và hộp đựng cá khô, sạch. Điều này giúp duy trì chất lượng thực phẩm tốt hơn.
Nếu bạn bảo quản cá trong điều kiện tự nhiên rồi bảo quản trong tủ lạnh, món ăn này có thể để được hơn 1 – 2 ngày. Vì lý do này, cá kho làng Vũ Đại Sài Gòn luôn khuyến khích khách hàng sử dụng sản phẩm ngay sau khi nhận hàng và bảo quản trong tủ lạnh.
Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp vừa rồi đã giải đáp được thắc mắc cá kho làng Vũ Đại để được bao lâu. Bảo quản cá kho đúng cách sẽ giúp bạn giữ được đồ đựng lâu hơn và chia sẻ cho nhiều người hơn. Chúc các bạn ngon miệng bên người thân và bạn bè!

Mời bạn tham khảo thêm thông tin làng Vũ Đại Tại Đây

Bài viết tham khảo: 

Khám phá niêu cá trắm kho làng Vũ Đại ngon nức tiếng Hà Nam

Cảm nhận hương vị ẩm thực đặc sản cá kho làng vũ đại

Thưởng thức cá kho làng Vũ Đại cho Tết Việt