Cảm nhận hương vị ẩm thực đặc sản cá kho làng vũ đại

Có thể nói ẩm thực Việt Nam rất phong phú và đa dạng mỗi một nơi một miền một tỉnh đều có đặc sản riêng, Ví dụ như ở Tây Bắc thì đặc sản  thịt trâu gác bếp. Ở Hà nội có bánh cốm, Nem chua ở thanh hóa, Mì quảng ở Quảng Nam, Kẹo dừa thì có miền tây,……….. có thể nói ẩm thực như một cái hồn của miền đất đó.

Còn một đặc sản muốn nói đến cùng gắn liền với một địa danh, một tác phẩm trong văn học, là tác giá nổi tiếng văn học Việt Nam là đặc sản cá kho làng Vũ Đại cái tên cũng đã gọi nhớ quê hương của tác phẩm “ Chí Phèo” của nhà văn “ Nam Cao”

Sự tích đặc sản cá kho làng vũ đại.

Ngày xưa làng Vũ Đại nay là làng Đại Hoàng là vung quê còn khó ăn nghèo đói cũng được tác giả nhà văn Nam Cao miên tả trong tác phẩm “ Chí Phèo” cái nghèo đói quanh năm  chỉ có cá cua là có sẵn, tận dụng được được lợi thế người dân nơi đây đã sử dụng cá cho bữa cơm hàng ngày

Ngày ấy cái tết đến gần không có gì ngoài cá, để có đồ thờ cúng lên bàn thờ tổ tiên  người làng Vũ Đại đã chế biến cá đầy công phu và tỉ mỉ, được bày lên ban thờ bên phải chọn cá trắm đen to, khỏe, nhiều thịt để bày tỏ thành kính lên ông bà ông vải của gia đình.

Để chế biến cá người dân chọn những con cá trắm đen to, khỏe, nhiều thịt chỉ lấy cá phần thân và đuôi để kho. Cá sau khi được làm sạch được ướp với các gia vị tự nhiên như tương cua, riềng, gừng, hành khô, ớt… xếp vào niêu và kho trên bếp củi nhãn, trong thời gian dài từ 12- 16 tiếng  cho tới khi niêu cá cạn nước thịt cá mềm dai, xương nhừ là được.

Cứ như vậy món ăn được lưu truyền đến tận bây giờ và ngày càng được nhiều người biết đến tận bây giờ và được nhiều thưởng thức và được nhiều nước trên thế giới đón nhận và thưởng thức món ăn quê hương mình.

Đặc sản cá kho làng Vũ Đại có gì đặc biệt?

Ảnh STẢnh ST đặc sản cá kho làng Vũ Đại
Ảnh ST Ảnh ST đặc sản cá kho làng Vũ Đại

 Đặc sản của mỗi miền đều có một nét đẹp, một nét ẩm thực khác nhau, không thể giống nhau được, cũng giống như vậy mỗi người cũng có một cảm nhận khác nhau của từng món ăn thì đặc sản cá kho làng Vũ Đại cũng nhiều người cảm nhận khác nhau.

Cá kho làng Vũ Đại là một ẩm thực từ rất lâu đời, để nói cảm nhận của tôi về món ăn thì đây là món ăn rất ngon rất hợp khẩu vị với đa số người miền bắc, miền nam đều dễ dàng thưởng thức được, hợp luôn cho cả người giả và trẻ nhỏ, mọi lứa tuổi đều có thể thưởng thức.

Bởi cá được kho hoàn toàn từ thủ công không chứa chất bảo quản, không chất gia vị hoàn toàn tự nhiên và được đun nấu trong thời gian dài, trong suốt hơn 16 tiếng đồng hồ để ra được niêu cá hoàn chỉnh.

Với hương vị cay nồng của riềng, ớt, hương thơm dịu nhẹ nhưng rất ấn tượng kho quên được, thịt cá dai dai mềm, xương cá rất nhừ và mềm phù hợp cho người già và trẻ em đều có thể thưởng thức được không lo bị hóc xương. Cá được kho trong nhiều giờ nhưng không hề bị khô không cảm giác ngán mà cứ ăn, ăn hoài, ăn rồi cứ muốn ăn nữa rất lôi cuốn người ăn.

Bài viết xem thêm:

Cá Kho Riềng Làng Vũ Đại Có Gì Đặc Biệt?

Mua đặc sản cá kho làng Vũ Đại ở đâu Sài gòn?

Niêu cá trắm kho làng Vũ Đại trên bếp kiềng
Niêu cá trắm kho làng Vũ Đại trên bếp kiềng

Hiện tại, địa chỉ bán cá kho của làng vũ Đại tại Sài Gòn còn hạn hẹp, chưa có nhiều, nên tìm địa chỉ bán cá kho uy tín chất lượng đúng nguồn gốc tại Hà Nam là điều cần thiết để cảm nhận được hương vị của nó. Hiện nay Cá kho làng Vũ Đại Sài Gòn được được nhập cá kho trực tiếp của cơ sở Cá kho làng Vũ Đại Sài Gòn  tại Địa chỉ: Xóm 1, thôn 2, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, Hà Nam vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Liên hệ đặt hàng và hỗ trợ qua website: https://cakholangvudaisaigon.com/

Hoặc liên hệ trực tiếp quá hotline: 0967 287 646 để đặt hàng nhanh nhất nhé!!!!!

Mời bạn tham khảo thêm thông tin làng Vũ Đại Tại Đây

Bài viết tham khảo thêm:

lịch sử cá kho làng vũ đại- cội nguồn của nghề cá truyền thống

Làng Vũ Đại Kho Cá Xuất Ngoại Nổi Tiếng Của Tỉnh Hà Nam

Lí Do Cá Kho Làng Vũ Đại Hà Nam Nổi Tiếng Trong Và Ngoài Nước